Những lợi ích mà việc trồng rau thủy canh đối với mọi người

Thời gian gần đây hẳn dân trồng rau không còn xa lạ với cụm từ trồng thủy canh đã và đang có rất nhiều người ứng dụng mô hình này vào thực tế và thu được kết quả đáng ngờ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những lợi ích của việc trồng thủy canh tại nhà so với cách trồng truyền thống bấy lâu nay:

1. Trồng được nhiều cây hơn trong một không gian hẹp hơn

+ Bạn có thể trồng nhiều cây hơn trong một khu vực nhỏ hơn với hệ thống thủy canh trong nhà. Mặc dù thực tế cây trồng của bạn có kích cỡ lớn hơn, nhưng rễ cây lại nhỏ hơn bởi chúng không cần phải vươn ra xa để tìm kiếm chất dinh dưỡng.
+ Bạn có thể trồng cây ở mọi nơi: rìa cửa sổ, gác xép, tầng hầm, phòng ngủ, nhà để xe hoặc nhà kính…
+ Bởi vì bạn không cần đến một khu vườn bằng đất đúng nghĩa khi nuôi trồng thủy canh nên bạn sẽ không gặp phải bất lợi nào cho dù bạn sống trong một căn hộ đông đúc ở thành phố, hay thậm chí bạn có sống trên sa mạc, vùng Bắc cực…

2. Trồng cây mà không cần phải làm cỏ

Thời gian bạn dành cho việc chăm sóc cây trồng sẽ được giảm đáng kể và bạn cũng không cần phải tưới nước cho cây thủy canh. Thực tế, tất cả những gì bạn cần làm là thu hoạch chúng khi cây đã lớn.

3. Bạn có thể thu hoạch cây trồng bất kì thời điểm nào trong năm

Sở dĩ có được điều này là bởi bạn sẽ phải tự mình tạo ra và duy trì các điều kiện tốt nhất để cây trồng có thể phát triển. Sẽ thật tuyệt trong giai đoạn trái mùa vì bạn có thể bán chúng với giá cao hơn.

4. Cây trồng của bạn có thể phát triển đến kích cỡ lớn hơn

Trồng cây thủy canh tại nhà sẽ giúp cây trồng lớn hơn 40%, bởi chúng luôn được phát triển trong môi trường lý tưởng và có thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng chúng cần.

Cây thủy canh sẽ phát triển nhanh hơn 50% so với khi chúng được trồng trong đất. Điều này thật tuyệt cho những gia đình có nhu cầu sử dụng lớn hoặc để kiếm lợi nhuận.

5. Tránh được việc cung cấp quá nhiều nước cho cây

Một sai lầm phổ biến mà những người mới làm vườn mắc phải đó là cung cấp thiếu hoặc thừa nước. Nhưng khi nuôi trồng thủy canh, bởi vì bạn không cần tưới nước cho cây nên vấn đề này sẽ được loại bỏ.
 
Trên đây là những lợi ích đáng quan tâm khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh hi vọng giúp ích được cho các bạn và có quyết định đúng đắn mọi lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button0932600899