Sự khác nhau giữa dung dịch thủy canh hữu cơ và vô cơ

Dung dịch rau ăn lá dạng bột

Khi trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh thì chúng ta cần phải biết rằng chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của rau. Vì đặc tính của chúng là sinh trưởng và phát triển hoàn toàn nhờ vào dung dịch thủy canh chứ không sử dụng đất hay phân bón như cách trồng rau truyền thống. Và nội dung bài viết dưới đây Vật tư thủy canh chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề xung quanh dinh dưỡng thủy canh đang được mọi người quan tâm hiện nay.

Dung dịch thủy canh rau ăn lá

1. Phân biệt các loại dinh dưỡng thủy canh

Dung dịch thủy canh được chia làm 2 loại là: Vô cơ và hữu cơ.

Dinh dưỡng thủy canh vô cơ: Là hỗn hợp các muối khoáng vô cơ hòa tan gồm 12 nguyên tố thiết yếu cho rau. Loại này để riêng 2 lọ khách nhau khi trồng rau thì mới bắt đầu pha.

Dinh dưỡng thủy canh hữu cơ: Là hỗn hợp bột sinh khối của động, thực vật kết hợp cùng 1 số thành phần được chiết suất từ động vật như Ca, P, Có sự hỗ trợ của vi sinh vật để quá trình khoáng hóa diễn ra nhanh hơn tạo ra dinh dưỡng nuôi rau.

2. Chất dinh dưỡng trồng rau thủy canh và những loại rau có thể trồng

Mỗi loại dinh dưỡng sẽ phù hợp với 1 số loại rau nhất định

– Chất dinh dưỡng thủy canh vô cơ phù hợp với các loại rau ăn lá cho thu hoạch nhanh chỉ khoảng 40 – 45 ngày và rau gia vị trong khoảng thời gian 30 – 40 ngày.

– Còn dinh dưỡng thủy canh hữu cơ phù hợp với rau ăn lá, rau gia vị và rau ăn quả những loại cây này sẽ có thời gian sinh trưởng dài hơn so với dinh dưỡng vô cơ. Dinh dưỡng hữu cơ là dinh dưỡng tự nhiên nên nó không thúc nhanh quá trình phát triển của cây như dinh dưỡng muối khoáng vô cơ được.

Còn dinh dưỡng vô cơ đã dược nghiên cứu và điều chỉnh liều lượng, nồng độ các nguyên tố muỗi khoáng ở mức an toàn phù hợp với cây trồng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm dù là loại dung dịch nào đi nữa.

Điều này không có nghĩa tốc độ phát triển của rau đánh giá chất lượng của dinh dưỡng

3. Mua dinh dưỡng trồng rau thủy canh ở đâu chất lượng?

Quý vị đang ở HCM hay bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước có thể tham khảo và đặt mua các loại dung dịch thủy canh tại công ty CITYFARM chúng tôi. Ngoài ra còn cung cấp các loại vật tư, dụng cụ trồng rau sạch thủy canh khác, chuyên tư vấn hỗ trợ giải pháp trồng rau sạch thủy canh an toàn, hiệu quả cho người dân trên địa bàn.

Liên hệ hotline: 0932.600.899

Call Now Button0932600899