Bạn đã trồng rau sạch tại nhà đúng cách?

Dung dịch thủy canh dạng bột

Hiện nay trồng rau sạch tại nhà đang là trào lưu được nhiều người ứng dụng, đặc biệt là những người đam mê trồng trọt khu vực thành phố thường tự mày mò trồng rau sạch trong thùng xốp, dụng cụ tự chế, hay là giàn thủy canh được các công ty cung cấp vật tư trồng rau sạch cung cấp. Tùy vào khả năng kinh tế mà lựa chọn phương pháp trồng rau sạch để cung cấp cho các bữa ăn gia đình đảm bảo an toàn và sức khỏe mỗi người.

Sau khi đã xác định được phương pháp trồng rau thì bây giờ bạn đã có thể tiến hành lựa chọn và thực hiện các bước tiếp theo. Vậy cách trồng rau sạch như thế nào bằng phương pháp thủy canh?

Chọn hệ trống trồng rau: hệ thống trồng rau thủy canh sẽ là nơi giúp rau phát triển và cách thức hoạt động của nó sẽ quyết định rau được sống trong môi trường như thế nào, bạn phải bỏ công ra sao cho hệ thống. Hiện tại, có 4 loại hệ thống giàn trồng rau thủy canh hồi lưu: giàn giá rẻ (hoạt động tuần hoàn hồi lưu và không tích hợp thêm các tiện ích nào), giàn tự động (có bo mạch điều khiển hẹn giờ tự tưới phun sương), giàn thông minh (có bo mạch điều khiển giúp chăm sóc rau thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại di động). Khi bạn đã chọn được hệ thống thì chỉ cần lắp đặt nơi dự định trồng rau.

Dung dịch thủy canh rau ăn lá

Trồng rau sạch như thế nào là đúng cách?

Chọn giống cây trồng: Giống cây trồng phải khỏe mạnh đã được xử lý mầm bệnh và phù hợp với trồng thủy canh. Các loại rau phù hợp trồng rau sạc thủy canh như cải, xà lách, rau muống, rau dền, húng lủi, bạc hà, dấp cá, húng quế…

Chọn giá thể: Giá thể chuyên dụng cho trồng thủy canh như xơ dừa, sỏi nhẹ, mút xốp… phải sạch mầm bệnh và được xử lý trước khi trồng rau. Có giá thể và giống cây trồng thì bạn đã có thể ươm cây để đưa lên giàn.

Nguồn nước: Vì là trồng thủy canh nên nước cung cấp phải là nước sạch không nhiễm kim loại nặng, vi sinh vật gây hại…

Dinh dưỡng thủy canh: Dinh dưỡng chuyên dụng cho rau trồng thủy canh. Khi đã có giàn và cây giống thì tiến hành cho nước vào thùng thủy canh và pha dinh dưỡng vào rồi bậc máy bơm cho hệ thống hoạt động.

Như vậy, với hệ thống trồng rau sạch thủy canh sẽ giúp bạn trồng rau đơn giản hơn. Trong quá trình rau phát triển, bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức và thời gian cho rau. Nếu muốn phát triển trồng rau theo phương pháp trồng rau sạch thủy canh hồi lưu nên liên hệ với một bên cung cấp, thiết kế giàn trồng rau thủy canh hồi lưu đảm bảo kỹ thuật và chất lượng.

Vật tư thủy canh chúng tôi không chỉ có đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi mà với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng thủy canh luôn khiến mọi khách hàng hài lòng bởi sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo, bạn có thể gọi điện vào số tổng đài 0932.600.899, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí 24/24.

 

Call Now Button0932600899