fbpx

Hướng dẫn cách sử dụng viên nén ươm hạt năng suất cao

Viên nén ươm hạt xơ dừa

Để quá trình trồng rau theo phương pháp thủy canh đạt năng suất cao thì không thể thiếu những viên nén ươm hạt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng những viên nén này. Trong bài viết này vật tư thủy canh chúng tôi xin hướng dẫn tới các bạn cách sử dụng viên nén ươm hạt trong trồng rau thủy canh để mang lại hiệu quả và năng suất cao.

Viên nén ươm hạt xơ dừa

Giới thiệu về viên nén ươm hạt trong thủy canh

Viên nén ươm hạt được chế biến từ nguyên liệu chính là mụn dừa và chất dinh dưỡng được trộn hỗn hợp theo một tỷ lệ nhất định, viên nén ươm hạt thay thế cho các bầu ươm bằng túi ni long thông thường, nó không làm vỡ bầu và không làm ảnh hưởng đến môi trường vì nó có thể phân hủy hoàn toàn trong đất Viên nén có khả năng “nén” và “nở” sau khi tiếp xúc với nước.

Viên nén ươm hạt tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, nhân công do kích thước sau khi nén nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng và đơn giản Viên nén ươm hạt hạn chế được thời gian chăm sóc cho đã chứa đầy đủ các dưỡng chất cho hạt mầm phát triển một cách tự nhiên nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng viên nén ươm hạt từ vattuthuycanh.com

Bước 1: Cho viên nén ươm hạt vào chậu nước khoảng 1 phút 30 giây, đảm bảo viên nén ngập nước để đảm bảo độ nở và thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn.

cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Ngâm viên nén ươm hạt vào chậu nước

Bước 2: Sau khi ngâm nước sẽ nở thành bầu ươm, kéo phần bao trên lỗ và cắt bỏ nó, cho hạt giống cần ươm vào giữa viên nén, bóp nhẹ đầu viên để phủ đất trên hạt để tránh côn trùng tiếp xúc với hạt.Nên đặt chỗ mát mỗi ngày tưới nước vào buổi sáng với lượng vừa phải đủ cho viên nén duy trì độ ẩm.

Sau đó đưa ụ nén ra ánh sáng mặt trời khoảng 3 – 4 giờ vào buổi sáng. Khi thấy hạt giống nãy mầm và phát triển thành cây con rễ phát triển xuyên qua bầu ươm thì đưa viên nén vào đất để cây tiếp tục lớn.

cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Chiều dài viên nén ươm hạt khoảng 5,6 cm
cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Chiều ngang viên nén ươm hạt khoảng 3,6 cm
cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Bỏ hạt giống vô Viên nén ươm hạt
cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Hạt giống nảy mầm sau vài ngày tùy loại hạt giống cây trồng khác nhau.
Viên nén ươm hạt xơ dừa
Cây mọc trên viên nén ươm hạt
cách sử dụng viên nén ươm hạt xơ dừa
Cây được ươm bằng viên nén ươm hạt rất xanh tốt, chắc khỏe, ngừa sâu bệnh hại..
đưa cây lên giàn trồng
Đem cây giống đi trồng vào chậu hoặc trền giàn

Chú ý quan trọng: Bầu viên nén ươm hạt có thể bị khô hạt không thể nảy mầm khi không cung cấp nước cho chúng sau vài ngày, cây con héo.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng viên nén ươm hạt trong trồng rau thủy canh để đạt năng suất cao do vật tư thủy canh chúng tôi đưa ra. Mong rằng phần nào giúp được các bạn nắm được chút kiến thức cơ bản về phương pháp trồng rau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

Call Now Button0932600899