fbpx

Phân biệt thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh

Phân biệt thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh

Sơ lược về thủy canh hồi lưu:

Thủy canh hồi lưu là mô hình mà hệ thống được thiết kế giữa các thùng chứa dung dịch dinh dưỡng bơm tuần hoàn lên các ống trồng rau thủy canh được thiết kế dưới dạng ống trụ, hay giàn chữ A, hoặc giàn bằng…, dinh dưỡng sẽ được luân chuyển đi khắp các ống để cây hấp thụ dinh dưỡng và thu lại phần còn dư về thùng chứa. Quá trình này được diễn ra liên tục và tạo điều kiện cho cây hấp thụ và phát triển tốt.

Thủy canh hồi lưu

Điểm khác nhau giữa thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh

Nhìn chung, điểm khác nhau giữa mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh có sự khác nhau về một số điểm sau:

Về giá thể sử dụng: Thủy canh hồi lưu chủ yếu sử dụng giá thể là xơ dừa, mụn dừa, mùn cưa… Còn trong thủy canh tĩnh thì sử dụng đất để trồng các loại rau quả.
Về dinh dưỡng cho cây: Mô hình thủy canh hồi lưu sử dụng dinh dưỡng dung dịch thủy canh đưa trực tiếp vào cây để nuôi sống và giúp cây phát triển. Ngược lại thủy canh tĩnh thường sử dụng phân bón vào đất để thúc đẩy cây trưởng thành và phát triển.

Phân biệt thủy canh hồi lưu và thủy canh tĩnh

Về chi phí đầu tư: Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu thường có chi phí đầu tư cao hơn so với thủy canh tĩnh. Tuy nhiên, thủy canh hồi lưu tuy đầu tư cao hơn nhưng tình về thời gian sử dụng thì được lâu dài và an toàn hơn mô hình thủ canh tĩnh (thường sử dụng được trên dưới 6 năm).

Về năng suất cây trồng: Theo nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, mặc dù chất lượng thành phẩm là như nhau nhưng phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu cho năng suất cao hơn phương pháp thủy canh tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

Call Now Button0932600899