fbpx

Chia sẻ cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả an toàn nhất

cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp

Rau muống trước giờ là loại rau dễ trồng và được nhiều gia đình ưa thích trong các bữa ăn. Chính vì vậy việc trồng rau muống thủy canh cũng được phổ biến hện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng hiệu quả nhất, dưới đây công ty chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách trồng rau muống thủy canh trên giàn mô hình trồng rau hiện đại và mang lại năng suất cao cho người trồng đồng thời cung cấp rau sạch cho mỗi bữa ăn gia đình.

Trồng rau muống thủy canh là gì?

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà – cách trồng rau muống thủy canh sẽ là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn một cách an toàn nhất. Bằng cách tận dụng mặt bằng sân thượng, ban công hay khoảng sân trước nhà, ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 giờ trong một ngày. Cần tránh nước mưa để dung dịch dinh dưỡng không bị pha loãng, có thể làm mái che bằng ni lông trắng. Cần phun nước 2-3 lần vào buổi trưa nắng gắt đối với rau ăn lá. Cần tránh cho cây khỏi bị nghẹt thở, không bao giờ cho dung dịch ngập hoàn toàn bộ rễ, chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch.

Cách trồng rau muống thủy canh an toàn tại nhà:

Chuẩn bị vật tư để trồng rau muống thủy canh

Giàn trồng rau thủy canh có thể tự thiết kế hoặc đặt mua tại các công ty chuyên nghiệp đã được lắp đặt hệ thống đầy đủ

Rọ nhựa trồng rau muống số lượng tùy ý

Viên nén ươm hạt xơ dừa

Dung dịch thủy canh để trồng rau thủy canh đã được nghiên cứu và chuẩn hóa các thành phần theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo những thành phần trong đó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Vật tư trồng rau muống thủy canh

Ngâm hạt và ủ hạt

Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm thời gian từ 3 – 6 giờ, sau đó ủ trong khăn giấy giữ ẩm trong tối. Việc ngâm ủ hạt giống sẽ rút ngắn thời gian sinh trưởng, loại bỏ tạp chất, hạt lép, tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều.

Các bạn có thể gieo trồng thẳng hạt rau muống vào thùng xốp mà không cần ngâm nước vì loại hat này tương đối dễ nảy mầm. Tuy nhiên, lúc này tỷ lệ nảy mầm lâu hơn và khả năng thành công cũng chỉ đạt khoảng 50-60%.

Gieo hạt

Khi hạt vừa nhú mầm thì cho vào các ly nhựa đã được khui chứa khoảng nửa ly giá thể ( xơ dừa xay nhuyễn, mùn cưa, tro trấu). Sau đó cho thêm một lớp giá thể lên trên, phun nước trên bề mặt để giữ ẩm cho đến khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm (khoảng 1 tuần) thì xếp lên giàn trồng rau để chăm sóc.

Cách pha dung dịch thủy canh trồng cây: dinh dưỡng cô đặc bạn mua về được đựng trong chai, trước khi pha lắc thật đều đổ vào hệ thống bơm nước của già trồng thủy canh.

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối, bắt sâu bệnh hay nhổ cỏ cho cây. Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào giai đoạn thu hoạch. Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

Trên đây là cách trồng rau muống thủy canh do công ty CityFarm chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Mong rằng sẽ phần nào cung cấp cho các bạn chút kiến thức nhỏ khi mới bắt đầu trồng rau thủy canh. Các bạn còn bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tô để được tư vấn nhanh và tốt nhất qua Hotline: 0902400388

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

Call Now Button0932600899