Dung dịch thủy canh trồng rau tốt nhất thị trường hiện nay

Dung dịch thủy canh dạng bột

Có thể nói nhờ ưu điểm vượt trội cũng như năng suất cây trồng ngày càng tăng cao nên phương pháp trồng rau thủy canh ngày càng được nhiều người áp dụng từ quy mô nhỏ lẻ tới quy mô sản xuất lớn tại các trang trại. Và dung dịch thủy canh là dinh dưỡng chính vô cùng quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng để giúp cây sinh trưởng và phát triển tới khi thu hoạch. Hãy cùng vật tư thủy canh chúng tôi tìm hiểu về cách sử dụng cũng như loại dung dịch phổ biến nhất hiện nay nhé

Dung dịch trồng rau thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh. Pha chế dung dịch đúng nồng độ cây phát triển đồng đều, đạt năng suất cao

Dung dịch thủy canh rau ăn lá

Yếu tố quan trọng phải được xem xét khi chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng: cân bằng dinh dưỡng; chất lượng nước – độ mặn, nồng độ của các yếu tố có hại tiềm năng (như natri, clorua và boron); chất dinh dưỡng cần thiết và nồng độ của chúng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh; độ pH và ảnh hưởng của nó trên sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cây trồng.

Dung dịch trồng rau thủy canh qua từng giai đoạn

Dung dịch trồng rau thủy canh là điều vô cùng quan trọng với trồng rau thủy canh. Cung cấp dinh dưỡng thủy canh đầy đủ cây sẽ xanh tốt mập mạp và mùi vị thơm ngon. Khi bạn cung cấp thiếu dinh dưỡng cây sẽ bị vàng lá, cây vống và yếu ớt. Nếu cung cấp nhiều dinh dưỡng quá thì lá cây bị rộp và cháy đen ở mép lá.

Một điều nữa chúng tôi muốn lưu ý tới bạn khi sử dụng bút đo TDS. Nếu trên màn hiển thị hiện x10 nghĩa là nồng độ gấp 10 lần số hiển thị chính. Bạn cần để ý điều này, nếu để nồng độ cao quá cây sẽ cháy lá và chết.

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với bạn về dinh dưỡng thủy canh cho cây rau qua từng giai đoạn. chúng ta có thể pha dung dịch dinh dưỡng cung cấp cho cây theo các thời kì với nồng độ khác nhau.

Giàn thủy canh ống nhựa 3m

Thời kì cây con từ 3 – 7 ngày tuổi để mức TDS = 600 – 800ppm.

Thời kì cây phát triển (từ ngày thứ 10 – 25) TDS = 1200 – 2500ppm tùy từng loại rau. Trên bao bì có hướng dẫn.

Thời kì trước thu hoạch 1 tuần TDS = 700 – 900ppm.

Dung dịch trồng rau thủy canh phổ biến hiện nay

Khi mua dung dịch thủy canh, bạn băn khoăn dung dịch thủy canh nào tốt , chất lượng nhất. Đừng lo lắng, Vật tư thủy canh chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 4 loại dung dịch trồng rau củ quả thủy canh hiện nay với giá thành tương đối rẻ cùng với chất lượng và chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm chúng tôi.

 1. Dung dịch thủy canh HydroUmat V cho rau ăn lá

Dung dịch thủy canh rau ăn lá

 

 • Ngoài các thành phần dưỡng chất cần thiết như N-P-K, dung dịch Hydro Umat V còn chứa đầy đủ lượng Ca, Mg và các nguyên tố vi lượng. Sản phẩm hỗ trợ tối ưu cho quá trình tạo thành amino acid, co enzymes, diệp lục tố, lượng đường, sự phát triển rễ,… thúc đẩy cây trồng sinh trưởng mạnh, cho năng suất cao.
 • Nhắc đến dung dịch dinh dưỡng dành cho các loại rau ăn lá, không thể không kể đến HYDRO UMAT V. Với các thành phần dinh dưỡng chuyên dụng, sản phẩm hỗ trợ tối đa cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Sản phẩm được lựa chọn và ứng dụng nhiều tại các vườn rau thủy canh bởi những công dụng tuyệt vời nó mang lại:
 • Là dinh dưỡng thủy canh cao cấp, với tính chuyên dụng cao, để trồng các loại rau ăn lá
 • Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng, cân đối thành phần các nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng; tối ưu quá trình trao đổi chất cho các loại rau ăn lá, giúp cây sinh trưởng phát triển nhanh, đều
 • Dung dịch thủy canh Hydro Umat V thúc đẩy cây trồng sinh trưởng mạnh mẽ hơn, giúp rễ cây hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng, lá cây luôn xanh tốt,…
 • Bên cạnh việc giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, dung dịch còn giúp tăng khả năng kháng sâu bệnh, cho năng suất cao, chất lượng rau trồng vượt trội.

2. Dung dịch thủy canh Hydro Umat F cho củ quả

 • Có thể thấy rằng, trồng rau thủy canh đã và đang trở thành phương pháp trồng rau sạch tiện dụng và hiệu quả hiện nay. Không chỉ phổ biến tại các gia đình ở khu vực thành thị mà còn được ứng dụng nhiều tại các tỉnh thành, thôn quê, thậm chí được trồng với quy mô sản xuất lớn. Và để tạo nên thành công của kỹ thuật trồng cây tiên tiến này, không thể không kể đến các sản phẩm dung dịch thủy canh.
 • Các loại dung dịch thuỷ canh đều đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ( không sử dụng thuốc trừ sâu, cỏ dại, không tồn dư chất độc hại…) vì thế đảm bảo tính an toàn cao cho sức khỏe người dùng.
 • Dung dịch Hydro Umat F là một loại dinh dưỡng thủy canh cao cấp, được sử dụng dành riêng cho các loại cây ra quả.
 • Cung cấp đầy đủ cho cây trồng các dưỡng chất thiết yếu, đồng thời cân đối các thành phần dinh dưỡng, nguyên tố đa lượng, trung lượng cũng như vi lượng với mục đích tối ưu quá trình trao đổi chất cho các loại rau ăn quả.
 • Hydro Umat F thúc đẩy sự sinh trưởng mạnh mẽ cho cây trồng, rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng một cách dễ dàng, nhanh chóng, giúp lá luôn xanh tốt,…
 • Loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh này sẽ mang lại những nụ hoa lớn, quả đậu nhiều, đồng thời tăng cường lượng đường giúp quả có vị thơm ngọt hơn.
  Tăng cường khả năng kháng các loại sâu bệnh, tạo ra năng suất cao, chất lượng sản phẩm vượt trội.

3. Dinh dưỡng thủy canh dạng bột HYDROLAND V cho rau ăn lá

Dung dịch thủy canh dạng bột

 • Dinh dưỡng thủy canh dạng bột dễ dàng pha chế, bột tan nhanh trong nước.
 • Dễ dàng vận chuyển và bảo quản (vì là dạng bột). Từ đó tiết kiệm được nhiều chi phí vận tải và diện tích lưu trữ.
 • Hạn sử dụng 4 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Không chứa các chất có hại cho sức khỏe con người và môi trường.
 • Dinh dưỡng thủy canh dạng bột có đầy đủ dưỡng chất nên hoàn toàn thích hợp trồng rau với đất và có thể thay thế cho các phân bón khác.

4. Bột thủy canh HYDROLAND F cho củ quả

 • Bột dinh dưỡng thủy canh dạng bột được ứng dụng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp thủy canh công nghệ cao.
 • Hỗn hợp muối khoáng tinh chất được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, thành phần không chứa các kim loại nặng, không lẫn tạp chất.
 • Hòa tan hoàn toàn trong nước, cung cấp ion khoáng dễ hấp thụ cho cây trồng bằng kỹ thuật thủy canh, khí canh, tưới nhỏ giọt, phun bón lá, tưới gốc…
 • Nâng cao hiệu suất hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng, giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả sản xuất.
Call Now Button0932600899