fbpx

Trồng rau thủy canh hồi lưu cho những người mới trồng

Trồng rau thủy canh hồi lưu đã và đang được nhiều người dân và những người đam mê nông nhiệp trang trại thủy canh quan tâm hiện nay. Từ các trang trại lớn và nhỏ đến gia đình nhất là những gia đình ở thành phố, khu chung cư đều có xu hướng trồng rau thủy canh vì nó mang lại nhiều ưu điểm và thuận tiện hơn rất nhiều so với trồng rau bằng đất truyền thống trước đây. Trong bài viết này, CityFarm chúng tôi  sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về phương pháp trồng rau mới này và những ứng dụng mới trong trồng rau thủy canh hiện nay.
Giới thiệu về phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu
Trước tiên để trồng rau bằng phương pháp thủy canh hồi lưu bạn cần có các giàn trồng rau thủy canh hồi lưu được thiết kế và lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn bởi các công ty cung cấp vật tư thủy canh như CityFarm chúng tôi bao gồm: thùng chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh và nước có gắn máy bơm, khung giàn nhiều tầng, ống thủy canh và rọ trồng rau, viên nén ươm hạt.
Khi trồng rau nên chọn mua giá thể phù hợp (xơ dừa, trấu, sỏi nhẹ, mút xốp…) và hạt giống chất lượng để ươm trồng. Bạn cần ươm hạt giống tập trung trong giá thể trước sau đó khi cây phát triển đủ độ tuổi lên giàn mới cho vào rọ và đưa lên. Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu có máy bơm tuần hoàn giúp bơm dinh dưỡng và nước hồi lưu lên giàn nuôi cây rồi trở về thùng chứa và lại tiếp tục bơm lên.
Phương pháp thủy canh hồi lưu so với thủy canh tĩnh và bán thủy canh đã có nhiều ưu điểm vượt trội giải quyết các nhược điểm mà hai phương pháp kia không giải quyết được. Ngoài ra, hiện nay CityFarm còn ứng dụng công nghệ để việc trồng rau thủy canh hồi lưu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
trụ khí canh 40 rọ trồng
Kỹ thuật trồng rau thủy canh hồi lưu có gì mới?
Hiện nay trồng rau thủy canh hồi lưu theo 2 hệ thống là hệ thống trồng rau tự động và hệ thống trồng rau thông minh. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.
Hệ thống trồng rau tự động: hệ thống là giàn trồng rau thủy canh hồi lưu nhưng được bổ sung thêm đồng hồ hẹn giờ giúp người trồng có thể hẹn giờ tưới nước cho cây khi không có ở nhà.
Hệ thống trồng rau thông minh Autopot: Với hệ thống này, mọi số liệu điều kiện môi trường đều được bộ cảm thu thập truyền tới xử lý tại điện toán đám mây sau đó đưa ra phương án phù hợp gửi về người dùng thông qua ứng dụng điều khiển trên smartphone. Việc cần làm để chăm sóc rau của bạn chỉ là Click yêu cầu trên smartphone để hệ thống giàn thực hiện việc bơm, tưới nước, cung cấp dinh dưỡng…
Trên đây là những vấn đề cơ bản trông trồng rau thủy canh cho người mới bắt đầu tìm hiểu và áp dụng phương pháp trồng rau mới này. Hi vọng bài viết phần nào sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và có những kiến thức cơ bản để bắt đầu có một giàn rau thủy canh theo ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

If you agree to these terms, please click here.

Call Now Button0932600899